Bạn là người mới. Công ty bạn mua một hồ sơ mời thầu xây lắp và Sếp giao cho bạn lập hồ sơ dự thầu (đối với công trình hoặc dự án sử dụng vốn nhà nước nhé). Bạn sẽ phải bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để có được giá dự thầu hợp lý và cạnh tranh nhất?

Nếu là người mới hẳn bạn sẽ khá lúng túng và mông lung, không biết bắt đầu từ đâu. Một vài bước gợi ý để bạn có thể định hình hướng đi:
1. Bạn phải nghiên cứu kỹ hồ sơ mời thầu về kinh nghiệm, năng lực kỹ thuật, tài chính xem Doanh nghiệp của bạn có đáp ứng được không? Nếu không bạn phải liên danh…
2. Tập trung nghiên cứu kỹ hồ sơ thiết kế.
3. Tiến hành khảo sát, điều tra tại hiện trường để quyết định biện pháp thi công (máy và thủ công) phục vụ cho công tác xây dựng giá dự thầu. Khảo sát kỹ các nguồn cung cấp vật liệu.
4. Kiểm tra lại khối lượng mời thầu. Nếu thiếu, thừa cho ra một bảng riêng phục vụ cho công tác bổ sung sau này.
5. Nghiên cứu kỹ các chế độ chính sách của NN về nơi xây dựng công trình như: Phụ cấp KV, LĐ, vùng núi hay hải đảo, công trình loại gì…. để xây dựng giá theo các Văn bản hướng dẫn cho phù hợp.
5. Xây dựng đơn giá và thuyết minh biện pháp thi công…
Ở khâu lập giá thầu bạn sử dụng phần mềm Dự thầu GXD để lập giá thầu nhanh, chính xác, linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh bổ sung. Khâu giá này đóng vai trò quan trọng trong việc trúng thầu hay không nên rất cần phải chính xác và hợp lý.

Mời bạn kích vào đây để xem Video bài học lập dự toán dự thầu xây dựng cơ bản, sử dụng phần mềm Đấu thầu GXD.

Khi lập hồ sơ thầu bạn phải nghiên cứu kỹ và bám sát vào các tiêu chí của HSMT. Bạn có thể chấm điểm ngay được cho bài mình làm.

Nếu tự học, tự nghiên cứu là khó khăn, không có ai chỉ dạy mời bạn đăng ký khóa học tại Công ty Giá Xây Dựng.Khóa học rất tốt cho người mới bắt đầu, người làm trái ngành, người chuẩn bị xin vào phòng đấu thầu, phòng kế hoạch, phòng kinh tế của các doanh nghiệp nhà thầu, công ty xây dựng, tư vấn chấm thầu, người phụ trách công tác đấu thầu của Chủ đầu tư…
Quan trọng nhất là được thực hành trên phần mềm Đấu thầu GXD bản quyền rất hay, phần mềm thực sự không phải bản dùng thử đâu nhé.

Công ty Cổ Phần Giá Xây Dựng
Cung cấp phần mềm Dự toán GXD – Dự thầu GXD – Thanh quyết toán – Quản lý chất lượng
Các lớp đào tạo nghiệp vụ về xây dựng

ĐỀ VƯỢT TRỘI – GXD SỬ DỤNG TƯ DUY SÁNG TẠO.
ĐỂ KHÁC BIỆT – GXD SỬ DỤNG TƯ DUY ĐỘT PHÁ.

Địa chỉ: Toà nhà số124, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Liên hệ: Ms. Hồng Thắm 094 606 5111 hoặc Ngọc Lan 0941 064 900

Xin cảm ơn các bạn bè gần xa đã quan tâm và ủng hộ trong suốt thời gian qua. Hy vọng sẽ được đón tiếp tất cả các bạn trong các khóa học tiếp theo.

Ngoài ra chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các khóa học mà bạn có thể quan tâm như: Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng;  Lập hồ sơ dự thầu- lập giá dự thầu;  Đấu thầu,  Dự toán và đo bóc khối lượng, Quản lý dự án, Thanh quyết toán khối lượng công trình- sử dụng phần mềm thanh quyết toán  GXD; Kỹ sư định giá, Tư vấn giám sát; Project, Autocad……