Lập hồ sơ dự thầu thi công xây dựng bao gồm những công việc gì?

Bạn là người mới. Công ty bạn mua một hồ sơ mời thầu xây lắp. Sếp giao cho bạn lập hồ sơ dự thầu. Công trình thuộc dự án sử dụng vốn nhà nước. Bạn sẽ phải bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để có được giá dự thầu hợp lý và cạnh tranh nhất? Nếu là người mới hẳn bạn sẽ khá lúng túng và mông lung. Bạn sẽ không biết công việc lập hồ sơ dự thầu bắt đầu từ đâu.

Sau đây là 1 vài gợi ý về lập hồ sơ dự thầu để bạn có thể định hình hướng đi nhé:

1. Bạn phải nghiên cứu kỹ hồ sơ mời thầu về kinh nghiệm, năng lực kỹ thuật, tài chính. Rồi đối chiếu xem Doanh nghiệp của bạn có đáp ứng được không? Nếu không bạn phải liên danh, bạn cần báo cáo rõ cho sếp biết còn tính.

2. Tập trung nghiên cứu kỹ hồ sơ thiết kế, bản vẽ thiết kế.

3. Tiến hành khảo sát, điều tra tại hiện trường để quyết định biện pháp thi công, phương án sử dụng máy và nhân công… Những điều này là để phục vụ cho công tác xây dựng giá dự thầu. Bạn cũng cần Khảo sát kỹ các nguồn cung cấp vật liệu.

4. Kiểm tra lại khối lượng mời thầu, đối chiếu với bản thiết kế, với hiện trường. Nếu phát hiện thừa / thiếu bạn phải đưa ra một bảng riêng phục vụ cho công tác bổ sung sau này.

5. Nghiên cứu kỹ các chế độ chính sách của Nhà nước về nơi xây dựng công trình như: Phụ cấp KV, LĐ, vùng núi hay hải đảo, công trình loại gì…. để xây dựng giá phù hợp với các quy định, hướng dẫn. Làm thầu, chào thầu nhưng cũng phải tính sau khi trúng thầu thì còn thanh toán tiền, bù / trừ điều chỉnh giá hợp đồng nữa.6. Xây dựng đơn giá và thuyết minh biện pháp thi công…

Ở khâu lập giá thầu bạn sử dụng phần mềm Dự thầu GXD để lập giá thầu nhanh, chính xác, linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh bổ sung. Khâu giá này đóng vai trò quan trọng trong việc trúng thầu hay không nên rất cần phải chính xác và hợp lý.

Mời bạn kích vào đây để xem Video bài học lập dự toán dự thầu xây dựng cơ bản, sử dụng phần mềm Dự thầu GXD.

Khi lập hồ sơ thầu bạn phải nghiên cứu kỹ và bám sát vào các tiêu chí của HSMT. Bạn có thể chấm điểm ngay được cho bài mình làm.

Nếu tự học, tự tìm hiểu thấy khó khăn mời bạn tham dự khóa học Lập giá dự thầu, lập hồ sơ dự thầu tại Công ty Giá Xây Dựng.

Khóa học tốt cho cả người mới bắt đầu lẫn người đã có kinh nghiệm. Cho các bạn làm trái ngành, người chuẩn bị xin vào phòng đấu thầu, phòng kế hoạch, phòng kinh tế của các doanh nghiệp nhà thầu, công ty xây dựng. Các bạn làm tư vấn chấm thầu, người phụ trách công tác đấu thầu của Chủ đầu tư cũng hữu ích…

Quan trọng nhất là được thực hành trên phần mềm Dự thầu GXD bản quyền rất hay.

Liên hệ:

 • Công ty Cổ Phần Giá Xây Dựng, số 124 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
 • SĐT: Ms. Huyền Thanh 0974 889 500

Xin cảm ơn các bạn đồng nghiệp đã quan tâm và ủng hộ GXD. Hy vọng sẽ được đón tiếp các bạn tại khóa học lập giá dự thầu, lập hồ sơ dự thầu GXD.

Ngoài ra GXD cũng thường xuyên tổ chức các khóa học mà bạn nên tham gia như:

 • Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
 • Lập hồ sơ dự thầu- lập giá dự thầu
 • Đấu thầu và lựa chọn nhà thầu
 • Dự toán và đo bóc khối lượng
 • Quản lý dự án
 • Thanh quyết toán khối lượng công trình – thực hành phần mềm thanh quyết toán  GXD
 • Lập và quản lý hồ sơ chất lượng, hồ sơ hoàn công – thực hành phần mềm QLCL GXD
 • Kỹ sư định giá (nghiệp vụ định giá xây dựng, quản lý chi phí)
 • Tư vấn giám sát
 • Ms Project quản lý dự án, quản lý tiến độ
 • AutoCad + Đọc bản vẽ + Bóc khối lượng
 • Cung cấp phần mềm Dự toán GXD – Dự thầu GXD – Thanh quyết toán – Quản lý chất lượng và Các lớp đào tạo nghiệp vụ về xây dựng